Ý Nghĩa Và Cách Dùng Của Hoa Cài Áo Chú Rể

Hoa cài áo thực sự là món trang sức đặc biệt nhất của một chú rể. Bông hoa trên vạt áo  để đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng của cuộc đời. 


Hoa cài áo chú rể

Không gì mang đến cảm giác hồi hộp, hạnh phúc cho các chàng trai hơn khi khoác lên người bộ vest cưới. Một bông hoa đơn giản trên vạt áo thể hiện dấu hiệu đầy ý nghĩa để đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng của cuộc đời.

Hoa cài áo chú rể

 Hoa cài không chỉ là phụ kiện của nữ giới mà còn là điểm nhấn cho đấng mày râu trong ngày lễ trọng đại của đời mình. Hoa cài áo thực sự là món trang sức đáng tự hào nhất của một chú rể.

Hoa cài áo đã được những chính khách lớn, chiến binh và những thi sĩ  từ hàng nghìn năm trước. Trong truyền thống phương Tây, có rất nhiều dịp mà những người con trai đeo hoa cài áo. Đó thường là những sự kiện quan trọng như đám cưới, lễ kỷ niệm, buổi khiêu vũ cuối khóa…

Cách đeo hoa cài áo như thế nào?

Hầu như ngày nay chú rể nào cũng không thể thiếu được phụ kiện là hoa cài áo trong ngày cưới. Tuy nhiên, việc đeo đúng cách hay chưa thì chưa hẳn ai cũng nắm rõ. Hoa cài áo được đeo tại ve bên trái của áo vest, áo khoác, hoặc blazer… Thực ra, hoa cài áo luôn được đính trước trái tim của người đàn ông, nên nó được đeo gần túi ngực, ở vị trí gần nút giữ cổ áo. Một số loại áo vest cao cấp có may sẵn một lỗ để gài hoa, với thiết kế rất khéo léo và điều này thường đẩy giá thành lên cao. Tuy nhiên, phần lớn các mẫu áo vest cưới hiện nay không có nút giữ cổ áo cũng như lỗ để gài hoa, vì vậy bạn có một vài cách như sử dụng kim ghim, kim băng để cài hoa cưới lên ve áo.

Hoa cài áo chú rể


Nên chọn hoa cài áo màu gì?

Quy tắc thứ nhất khi chọn hoa cài áo là bông hoa nên phù hợp với dịp mà bạn đeo nó – hoa trắng hoặc đỏ cho những dịp trang trọng, và những dịp ít trang trọng hơn thì có thể diện hoa màu mè và lạ mắt. Điều thứ hai là bông hoa cài nên phù hợp với bộ đồ bạn mặc. Đối với các chú rể, một bông hoa trắng và khăn túi ngực màu trắng luôn là lựa chọn an toàn.  Tuy nhiên, một sự bổ sung qua lại giữa hoa cưới và hoa cài áo sẽ giúp bạn có được một điểm nhấn đẹp trên vest cưới của mình. Yếu tố cuối cùng trong việc chọn hoa là bạn dự định mang nó bao lâu bởi nhiều bông hoa sẽ héo sau vài giờ khi ở điều kiện nóng và thiếu nước.

Ý nghĩa của một số loại hoa cài áo được sử dụng nhiều

-Hoa cài áo bằng cẩm chướng: Trong số những loại hoa cài áo cho chú rể, hoa cẩm chướng có lẽ là linh hoạt nhất và dễ dàng tháo ra nhất. Màu trắng mang ý nghĩa tình yêu trong trắng, thanh cao luôn được chấp nhận, dù cho đó là bộ tuyệt nhất để mặc ở những dịp trang trọng hơn. Màu đỏ mang ý nghĩa sự tôn kính cũng là một lựa chọn, và có thể mang đến sự nổi bật với caravat đen. Nhược điểm duy nhất của hoa cẩm chướng là nó sẽ rủ xuống sau một ngày sử dụng, vậy nên hãy đeo hoa thật tươi hoặc khi cần đeo với thời gian dài, hãy lựa những bông được chuẩn bị kỹ càng bởi người bán hoa.

Hoa cài áo chú rể

-Cài áo bằng hoa hồng: Hoa hồng cài áo sẽ phức tạp hơn một chút vì chúng lớn hơn đáng kể và bông hoa được chọn phải thật hoàn hảo. Theo đại đa số công chúng, hoa hồng được coi là loài hoa trang trọng nhất, và là sự lựa chọn hoàn hảo khi ca tụng tình yêu trong ngày cưới hoặc kỷ niệm ngày cưới. Chú rể cần chọn loại áo vest có ve áo chắc chắn để mang được hoa cài có kích thước lớn như hoa hồng.

Hoa cài áo chú rể

-Một số loại hoa khác như dành dành, linh lan, hoa lan, lan dạ hương...  đều là những lựa chọn tốt.

Hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo chú rể là một phần nhỏ nhưng quan trọng trên bộ lễ phục. Nó tạo cho bạn điểm nhấn trong đám đông, vì vậy bạn cần mang hoa cài với sự tự tin. Ngoài ra, các chàng trai còn phải chú ý đến tỷ lệ: Nếu bạn là người nhỏ con, hãy mang hoa nhỏ, và ngược lại nếu bạn là người to cao, hãy chọn sao cho thật thích hợp với mình.
Share on Google Plus

Admin duchoa

ToiTuLam công ty chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ Phụ kiện sinh nhật, Phụ kiện cưới, Phụ kiện cô dâu, Phụ kiện cho bé, Nguyên liệu hoa pha lê, Nguyên liệu terarium, Nguyên liệu hoa giấy, Hoa Sáp... trên toàn quốc. Đặc biệt chiết khấu cực cao, nhiều ưu đãi cho khách mua buôn. Liên hệ: 01656 9999 57
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét